Thanh tra Giao thông vận tải tỉnh Long An hỗ trợ người dân về quê

​Theo ông Lê Văn Viên – Chánh Thanh tra Sở Giao thông vận tải tỉnh Long An cho biết: Sáng ngày 01/10/2021 người dân lưu thông trên tuyến Quốc lộ N2 và Quốc lộ 62 trở về quê ở các tỉnh miền tây và các huyện Đồng Tháp Mười rất đông, tập trung trên địa bàn huyện Tân Thạnh khoảng 600 người, lực lượng Thanh tra Giao thông vận tải hỗ trợ huyện Tân Thạnh giúp đỡ bà con về quê thuận lợi.

04.10.2021.jpg

Tập hợp người dân theo nhóm để địa phương tới đón (Bà con huyện Tân Hưng)

Đến 9 giờ trưa, người dân được chia ra nhiều nhóm. Ai ở địa bàn tỉnh thì tập hợp theo huyện, thị xã, UBND huyện Tân Thạnh đã liên hệ địa phương đến tiếp nhận và hỗ trợ bà con về quê trên địa bàn tỉnh, đối với người dân về tỉnh Đồng Tháp, sẽ có lực lượng chức năng của huyện hỗ trợ dẫn đoàn đưa bà con qua địa bàn tỉnh Long An.

04.10.2021-1.jpg

Người dân khai báo y tế trước khi về quê

Qua khai báo y tế thì hầu hết người dân được tiêm 1, 2 mũi vắc xin và có cả F0 đã được điều trị khỏi bệnh (có Giấy ra viện), đối với người về địa bàn huyện Tân Thạnh, sẽ được giới thiệu đến Trung tâm Y tế huyện Tân Thạnh test nhanh kháng nguyên Covid-19 với kết quả âm tính thì mới được về xã, đồng thời đề nghị người dân về Trạm Y tế xã khai báo để địa phương quản lý.

04.10.2021-2.jpg

Nước uống, cơm hộp phục vụ bà con

Trong thời gian chờ địa phương đến tiếp nhận, bà con được hỗ trợ đầy đủ thức ăn, nước uống: cơm hộp, bánh mì, nước tinh khiết... từ các mạnh thường quân và chính quyền địa phương./.

Thành Công