Tài liệu hướng dẫn cải thiện nhóm chỉ số Hạ tầng thuộc bộ chỉ số GCI 4.0 của WEF

Căn cứ Văn bản số 5307/BGTVT-KHĐT ngày 07/6/2019 của Bộ Giao thông vận tải về việc tài liệu hướng dẫn cải thiện nhóm chỉ số Hạ tầng thuộc bộ chỉ số GCI 4.0 của WEF (kèm theo tài liệu hướng dẫn).

Theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Văn bản số 1446/UBND-KTTC ngày 23/3/2020 về việc triển khai thực hiệnNghị quyết số 02/NQ-CP ngày 01/01/2020 của Chính phủ, cụ thể: "2. Các cơ quan, đơn vị được phân công làm đầu mối theo dõi các bộ chỉ số và các cơ quan, đơn vị được phân công chủ trì, chịu trách nhiệm đối với các nhóm chỉ số, chỉ số thành phần có trách nhiệm tiếp tục chủ động liên hệ với Bộ, ngành Trung ương để có tài liệu, hướng dẫn về các bộ chỉ số, nhóm chỉ số, chỉ số thành phần, thực hiện đăng tải trên Trang thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị mình, đồng gửi cho các sở, ngành tỉnh, UBND cấp huyện và các cơ quan, đơn vị liên quan để đảm bảo có cách hiểu đúng, đầy đủ, thống nhất về các bộ chỉ số, nhóm chỉ số, chỉ số thành phần, mẫu biểu báo cáo làm cơ sở triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh".

Sở Giao thông vận tải xin gửi đến các các sở ngành, các huyện, thị xã, thành phố Tân An, tài liệu hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải làm cơ sở để nghiên cứu, thực hiện cải thiện các chỉ số Hạ tầng liên quan nhằm đạt mục tiêu nâng xếp hạng nhóm chỉ số Hạ tầng lên từ 3 - 5 bậc.

Tài liệu gồm:

1. Tìm hiểu về bộ chỉ số GCI 4.0 của WEF (Do Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn);

2. Kế hoạch cải thiện nhóm chỉ số Hạ tầng thuộc GCI 4.0 của các Bộ: GTVT, Công Thương, Xây dựng và Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;

3. Mẫu báo cáo chung về tình hình thực hiện Kế hoạch cải thiện nhóm chỉ số Hạ tầng.

Sở Giao thông vận tải gửi các tài liệu trên đến Quý cơ quan để tham khảo, nghiên cứu thực hiện, đồng thời phối hợp đăng tải tài liệu trên website của cơ quan, đơn vị mình.

Với nội dung trên, Sở Giao thông vận tải đề nghị Quý cơ quan phối hợp thực hiện./.

Tải xem tài liệu:

Chi so.rar

KH cải thiện chỉ số Hạ tầng.xlsx

Mẫu báo cáo chung.docx

Bh