Khánh thành xây dựng công trình cầu giao thông nông thôn tại các huyện Mộc Hóa, Tân Hưng Và Bến Lức.

10.1.2022-2.jpg

10.1.2022-1.jpg

Quang cảnh buổi Lễ

​Ngày 09/01/2022, UBND huyện Mộc Hóa đã long trọng tổ chức Lễ khánh thành các cầu tài trợ trên địa bàn huyện Mộc Hóa, huyện Tân Hưng và huyện Bến Lức. Đến dự buổi lễ khánh thành, có Ông Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị - Nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, người đã vận động các Doanh nghiệp, mạnh thường quân tài trợ kinh phí xây dựng 39 công trình cầu, cống trên các tuyến đường giao thông nông thôn với tổng kinh phí tài trợ là 43,155 tỷ đồng (trong đó huyện Mộc Hóa có 27 công trình cầu, cống với 27,297 tỷ đồng). Riêng trong năm 2021, huyện được hỗ trợ xây dựng 06 công trình cầu, cống giao thông với tổng kinh phí đầu tư 12,485 tỷ đồng (gồm vốn tài trợ Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB) là 05 tỷ phần còn lại là vốn đối ứng của huyện và nhân dân đóng góp); Huyện Tân Hưng có 10 công trình cầu với tổng kinh phí là 13,858 tỷ đồng (trong đó ngân sách huyện 5,858 tỷ đồng; kinh phí vận động 8 tỷ đồng) và huyện Bến Lức có 02 công trình cầu với tổng kinh phí 02 tỷ đồng do Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (MB) tài trợ.

10.1.2022-3.jpg

Lễ bàn giao cầu

Việc các công trình này hoàn thành đưa vào sử dụng, đã tạo điều kiện thuận lợi trong việc đi lại của nhân dân, cũng như vận chuyển hàng hóa nông sản sau thu hoạch của nhân dân mà đặc biệt nhất là đã tạo điều kiện thuận lợi, an toàn cho quá trình đến trường của hàng trăm em học sinh trên địa bàn các huyện; đồng thời giúp cho các huyện từng bước hoàn thành mục tiêu xóa bỏ, thay thế cầu tạm; tạo điều kiện cho việc xây dựng hệ thống giao thông liên hoàn kết nối giữa trung tâm hành chính các huyện./.

Quang Vinh