Tổ chức thi cấp Giấy chứng nhận khả năng chuyên môn thuyền trưởng hạng tư phương tiện thủy nội địa

​Ngày 15 tháng 9 năm 2016, Sở Giao thông vận tải tỉnh Long An ban hành Quyết định thành lập Hội đồng thi cấp Giấy chứng nhận khả năng chuyên môn thủy ền trưởng hạng tư phương tiện thủy nội địa, do Ông Phan Minh Giàu – Phó Giám đốc Sở làm chủ tịch hội đồng. Theo đó, Chủ tịch Hội đồng thi đã có Quyết định thành lập Ban coi thi, chấm thi cấp Giấy chứng nhận khả năng chuyên môn thủy ền trưởng hạng tư phương tiện thủy nội địa, Ban coi thi, chấm thi có 05 người.

IMG_3284.jpg

IMG_3288.jpg

Giám khảo và thí sinh nghe phổ biến quy chế thi

Thực hiện các quyết định nêu trên, ngày 17 tháng 9 năm 2016 Trung tâm dạy nghề Đường thủy Mê Kông (địa chỉ: Số 164 đường Châu Thị Kim, phường 3, thành phố Tân An, tỉnh Long An) đã tổ chức kỳ thi cấp Giấy chứng nhận khả năng chuyên môn thuyền trưởng hạng tư phương tiện thủy nội địa cho 18 thí sinh. Các thí sinh phải thực hiện hai phần thi: Lý thuyết tổng hợp và thực hành điều động tàu theo bộ đề thi do Tổng cục Đường thủy nội địa ban hành. Qua hai phần thi, có 18/18 thí sinh đạt kết quả tốt (đạt 100%) và được cấp Giấy chứng nhận khả năng chuyên môn thuyền trưởng hạng tư phương tiện thủy nội địa. Được biết đây là khóa thi thứ 03 mà Trung tâm dạy nghề Đường thủy Mê Kông tổ chức, các khóa thi trước tỷ lệ thí sinh đạt rất cao.

IMG_3291.jpg

Ông Phan Minh Giàu - Phó GĐ Sở, Chủ tịch HĐ thi phát biểu chỉ đạo, triển khai quy chế thi

Đến dự và khai mạc kỳ thi, có Ông Phan Minh Giàu - Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Hội đồng thi, phát biểu chỉ đạo và triển khai các quy định của pháp luật về tổ chức Hội đồng thi, ban coi thi, chấm thi cho Trung tâm dạy nghề Đường thủy Mê Kông, các giám khảo và thi sinh dự thi nắm biết và thực hiện đúng quy trình, quy định. Ông Phan Minh Giàu, yêu cầu các thí sinh sau khi được cấp Giấy chứng nhận khả năng chuyên môn thuyền trưởng hạng tư phương tiện thủy nội địa phải chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật trong quá trình hành nghề điều khiển phương tiện thủy nhằm góp phần kiềm chế tai nạn giao thông đường thủy trong thời gian tới. Về phía Trung tâm, tiếp tục phát huy các thế mạnh của Trung tâm trong quá trình chiêu sinh và đào tạo ngành lái phương tiện thủy nội địa, vận động thí sinh tham gia các khóa thi đầy đủ hơn nhằm đảm bảo số lượng, chất lượng sau đào tạo.

IMG_3302.jpg

Thí sinh dự thi thực hành

IMG_3310.jpg

Giám khảo chấm thi thực hành