Thanh tra Giao thông vận tải tỉnh Long An phối hợp tuần tra, kiểm soát phòng, chống dịch, bệnh Covid-19 “Siết chặt trong, ngoài”

​Theo ông Lê Văn Viên – Chánh Thanh tra Sở Giao thông vận tải tỉnh Long An cho biết: Hơn 40 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ trên phạm vi toàn tỉnh, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh đã dần được kiểm soát nhưng vẫn còn diễn biến phức tạp, đặc biệt là tại các địa phương thuộc "vùng đỏ". Để góp phần kiểm soát tốt tình hình dịch, bệnh, Thanh tra Sở bố trí 100% lực lượng tham gia chống dịch, ngoài trực tại các trạm, chốt còn phối hợp với các lực lượng Công an tỉnh, Quản lý thị trường tỉnh, Quân sự tỉnh, tuần tra, kiểm soát trên các tuyến Quốc lộ QL.1, QL.50, QL.N2 thuộc địa bàn địa bàn tỉnh long An.

01.9.2021.png

Tổ tuần tra lưu động, kiểm soát dịch, bệnh Covid-19 xuất quân

Ngoài việc UBND tỉnh Long An yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố, phối hợp chặt chẽ, đồng bộ, kịp thời các sở, ngành liên quan thành lập các trạm, chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh "Siết chặt bên trong", đồng thời UBND tỉnh thành lập 03 Tổ "Siết chặt bên ngoài", tuần tra lưu động, kiểm soát, phát hiện kịp thời người dân ra đường không đúng quy định, đảm bảo trật tự an toàn trên các tuyến đường giao thông, ông Viên cho biết.

01.9.2021-1.png

Người dân ra đường không lý do cấp thiết

Tổ kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra phương tiện ô tô con lưu thông trên tuyến QL.N2, huyện Đức Hòa, người điều khiển phương tiện ra đường không có lý do cấp thiết. Tổ kiểm tra liên ngành lập biên bản vi phạm hành chính theo quy định tại Nghị định 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ.

01.9.2021-2.png

Tổ lưu động kiểm tra chốt phòng, chống dịch bệnh

Để công tác phòng, chống dịch bệnh được "Chặt trong, chặt ngoài", Tổ tuần tra lưu động, hoạt động 24/24 giờ kể cả ngày nghỉ, tăng cường kiểm tra, siết chặt công tác thực hiện nhiệm vụ tại các trạm, chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh các cấp. Trước đây vào khoảng thời gian từ 23 giờ đến 4 giờ sáng ngày hôm sau, một số trạm chốt không hoạt động, qua kiểm tra, chấn chỉnh cơ bản các trạm, chốt đi vào hoạt động nghiêm túc hơn, phân công ca trực hợp lý hơn, đảm bảo ca trực 24/24./.

Thành Công