Kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định pháp luật về kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới

Thực hiện Quyết định thanh tra số 114/QĐ-SGTVT ngày 16/3/2020 của Giám đốc Sở GTVT về việc thanh tra việc chấp hành các quy định pháp luật về kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới,

Xét báo cáo kết quả thanh tra ngày 26/3/2020 của Trưởng đoàn thanh tra,

Giám đốc Sở GTVT kết luận với nội dung như sau:

1. Khái quát chung

- Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Long An 62-01S là đơn vị sự nghiệp công lập, trực thuộc Sở GTVT, được thành lập tại Quyết định số 407/QĐ-UB ngày 16/02/2004 của UBND tỉnh Long An, địa chỉ: số 12, QL.1, phường 5, thành phố Tân An, tỉnh Long An.

- Trung tâm được trang bị 3 dây chuyền kiểm định, trong đó: Dây chuyền số 1, số 2 kiểm định xe khách và xe tải; Dây chuyền số 3 kiểm định xe du lịch và xe tải nhỏ.

2. Kết quả kiểm tra, xác minh (Theo Báo cáo kết quả thanh tra ngày 26/3/2020 của Trưởng đoàn thanh tra).

3. Kết luận

Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Long An 62-01S, đã tổ chức thực hiện theo đúng quy định tại Nghị định số 139/2018/NĐ-CP ngày 08/10/2018 quy định về kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới.

4. Kiến nghị

Đề nghị Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Long An 62-01S, duy trì tính năng kỹ thuật của thiết bị trong suốt quá trình sử dụng và giữa hai kỳ kiểm định, hiệu chuẩn. Đồng thời thường xuyên tự kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về điều kiện kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới. Nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm định xe cơ giới góp phần đảm bảo an toàn giao thông cho phương tiện khi tham gia giao thông đường bộ.

5. Tổ chức thực hiện

Giao Thanh tra GTVT gửi Kết luận thanh tra cho Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Long An 62-01S triển khai thực hiện (theo quy định tại Khoản 2, Điều 31, Nghị định số 86/2011/NĐ-CP ngày 22/9/2011 của Chính phủ).

Trên đây là kết luận thanh tra chấp hành các quy định pháp luật về điều kiện kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới./.

Báo cáo kết quả thanh tra ngày 26/3/2020 của Trưởng đoàn thanh tra BC theo QĐ 114.pdf

Bh