Sáng ngày 12/5/2023, Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị và biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2021-2022.

Tại Hội nghị, Đảng bộ Sở Giao thông vận tải được Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tặng Giấy khen cho tập thể Chi bộ Ban Quản lý dự án công trình giao thông và 03 đảng viên thuộc các chi bộ: Văn phòng Sở, Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông, Ban Quản lý dự án công trình giao thông.

KHEN THUONG.jpg

03 đảng viên (bìa trái) của Đảng bộ Sở GTVT

được Bí thư Đảng ủy Khối tặng Giấy khen

Nằm trong chương trình đột phá nhiệm kỳ 2020-2025 theo Nghị quyết Đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ XI, Sở Giao thông vận tải có 06 công trình, gồm: Đường Lương Hòa - Bình Chánh; Đường tỉnh 826E (đoạn giao với ĐT.826C đến cầu Cần Giuộc); đường kết nối đường dẫn vào cầu Rạch Dơi đến ĐT.826E (đã xác định hướng tuyến và thực hiện công tác GPMB); trục động lực Đức Hòa; đường Tân Tập - Long Hậu (đoạn từ đường Vành đai 4 đến ĐT.830); nâng cấp, mở rộng ĐT.824 đoạn ngã ba Tua Một đến cầu kênh Ranh (hiện đang tổ chức thi công).

Bên cạnh đó, giai đoạn 2021-2025, Sở Giao thông vận tải được giao nhiệm vụ triển khai 03 công trình trọng điểm, gồm: hoàn thiện Đường Vành đai TP.Tân An, ĐT.827E (đoạn từ TPHCM đến sông Vàm cỏ Đông); ĐT.830E (đoạn từ nút giao cao tốc đến ĐT.830), trong đó:

1. Đường Vành đai TP.Tân An: sau thời gian dài gặp khó khăn về GPMB, đến nay, đã có mặt bằng thi công toàn tuyến. Sở GTVT từng bước tổ chức thực hiện hoàn thành các gói thầu và công trình thuộc dự án này, tiếp tục vận động người dân bàn giao mặt bằng thi công đối với các gói thầu còn vướng. Sở GTVT phối hợp UBND TP.Tân An đẩy nhanh tiến độ thi công công trình với quyết tâm thông xe đường Vành đai TP.Tân An vào cuối năm 2023.

2. ĐT.830E đi qua địa bàn huyện Bến Lức và Cần Đước đã khởi công ngày 26/4/2023. Đến nay, dự án được các địa phương chi trả tiền bồi thường, giải phóng mặt bằng đạt trên 75%. Dự án có chiều dài trên 9,3km, điểm đầu tại nút giao cao tốc TP.HCM - Trung Lương (xã An Thạnh, huyện Bến Lức), điểm cuối tại nút giao với ĐT.830 thuộc xã Long Định, huyện Cần Đước. Công trình có tổng mức đầu tư trên 3.600 tỉ đồng, trong đó, vốn đầu tư xây dựng trên 1.200 tỉ đồng, giải phóng mặt bằng trên 2.400 tỉ đồng.

3. ĐT.827E (đoạn từ ranh TPHCM đến sông Vàm cỏ Đông): Hiện nay, theo ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành tại công văn số 5189/VPCP-NN ngày 13/8/2022 của Văn phòng Chính phủ, chưa thống nhất chủ trương chuyển mục đích đất trồng lúa; đồng thời, thủ tục vay vốn Trái phiếu chính quyền địa phương cũng đang gặp khó khăn.

Để đạt được kết quả như trên, Đảng ủy Sở Giao thông vận tải đã triển khai thực hiện kịp thời, hiệu quả, các nghị quyết, chỉ thị, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể về học tập và làm theo Bác trong việc lãnh đạo cán bộ, đảng viên thực hiện các công trình trọng điểm, chương trình đột phá của tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025.

Bên cạnh các nội dung học tập và làm theo Bác, toàn thể cán bộ, đảng viên thuộc Sở GTVT chung sức, đồng lòng, quyết tâm cao, nỗ lực lớn hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được giao./.

Bh.