Buổi làm việc giữa Sở Giao thông vận tải Long An và Trung tâm Kỹ thuật Điện toán - Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc Gia TP.HCM về Giải pháp ứng dụng Khoa học - Công nghệ chuyên ngành Giao thông vận tải.
Sáng ngày 04/4/2024, tại hội trường Sở Giao thông vận tải (Sở GTVT) tổ chức buổi làm việc giữa Sở GTVT Long An, các doanh nghiệp về lĩnh vực tư vấn, thi công xây dựng công trình giao thông trên địa bàn tỉnh Long An và Trung tâm Kỹ thuật Điện toán – Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc Gia TP.HCM về Giải pháp ứng dụng Khoa học - Công nghệ chuyên ngành Giao thông vận tải.
Anh-tin-bai

Ông Lê Nhật Khánh, Phó Trưởng phòng Quản lý Chất lượng CTGT – Sở GTVT giới thiệu về thành phần tham dự phía tỉnh Long An

Anh-tin-bai

Ông Nguyễn Hoàng Thậm – Trưởng phòng kinh doanh – Trung tâm Kỹ thuật Điện toán – Đại học Bách Khoa – Trường ĐH Quốc gia TP.HCM giới thiệu về thành phần đoàn chuyên gia của Trung tâm

Trung tâm Kỹ thuật Điện toán – Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc Gia TP.HCM giới thiệu về các chuyên đề:

- Chuyên đề 1: “Hệ thống giám sát an ninh trật tự và giao thông dựa trên công nghệ AI và Phân tích dữ liệu lớn về Giao thông - TriS” do TS.Dương Ngọc Hiếu trình bày.

Anh-tin-bai

- Chuyên đề 2: “Nền tảng không gian dữ liệu sử dụng AI phiên bản tiến hoá từ LakeHouse” do PGS.TS. Nguyễn Thanh Hiên trình bày.

Anh-tin-bai

- Chuyên đề 3: “Giải pháp Kho dữ liệu ngành giao thông vận tải” do TS.Dương Ngọc Hiếu trình bày.

TS.Dương Ngọc Hiếu giới thiệu về chuyên đề 1

Buổi hội thảo diễn ra sôi nổi với những ý kiến đóng góp của các thành viên tham dự.

Cuối buổi thảo luận, đồng chí Nguyễn Hoài Trung – Phó Giám đốc Sở GTVT chủ trì cuộc họp đã đưa ra các ý kiến như sau:

- Các chuyên đề của Trung tâm Kỹ thuật Điện toán rất hữu ích, phục vụ cho nhu cầu thực tế về lĩnh vực giao thông vận tải và các hoạt động chuyên môn của Sở GTVT.

- Đối với chuyên đề 1, Sở GTVT sẽ phối hợp Trung tâm Kỹ thuật Điện toán giới thiệu đến UBND các huyện để tham gia thực hiện theo ứng dụng trong chuyên đề này.

- Đối với các chuyên đề 2,3: Phù hợp áp dụng trong công tác hằng ngày của các phòng chuyên môn thuộc Sở GTVT. Đề nghị lãnh đạo các phòng chuyên môn liên hệ với Trung tâm Kỹ thuật Điện toán để được hướng dẫn cụ thể về việc áp dụng thử các ứng dụng của các chuyên đề này, trường hợp hiệu quả có thể từng bước áp dụng rộng rãi trên nhiều lĩnh vực khác của Sở GTVT cũng như giới thiệu đến các Sở ngành khác.

Buổi hội thảo kết thúc thành công, tốt đẹp./.

Đăng Khoa