Thanh tra Sở Giao thông vận tải tỉnh Long An phối hợp thực hiện “Đường thông, hè thoáng” đảm bảo an toàn giao thông

Sử dụng trái phép lòng đường đô thị, hè phố để họp chợ; kinh doanh dịch vụ ăn uống; bày, bán hàng hóa; sửa chữa phương tiện, máy móc, thiết bị; rửa xe; đặt, treo biển hiệu, biển quảng cáo; xây, đặt bục bệ; làm mái che hoặc thực hiện các hoạt động khác gây cản trở giao thông; đổ, để trái phép vật liệu, chất phế thải; tự ý đào, đắp, san, lấp mặt bằng trong hành lang an toàn đường bộ, phần đất dọc hai bên đường bộ dùng để quản lý, bảo trì, bảo vệ công trình đường bộ…. Tất cả các hành vi trên là vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

14.11.2023.png

Thanh tra Sở phối hợp xử lý buôn bán lấn chiếm vĩa hè

Nhằm để chấn chỉnh và lập lại trật tự an toàn giao thông đường bộ, tạo được vẽ mỹ quan đô thị, ngăn ngừa tai nạn giao thông. Thanh tra Sở Giao thông vận tải tỉnh Long An phối hợp với chính quyền địa phương, kiểm tra giải tỏa các trường hợp họp chợ tự phát, buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường, hành lang an toàn đường bộ.

Từ ngày 03/11/2023 đến ngày 10/11/2023. Trên địa bàn huyện Châu Thành, các thành viên phối hợp kiểm tra xử lý các trường hợp họp chợ kinh doanh dịch vụ ăn uống; bày, bán hàng hóa; đặt dù, treo biển hiệu, biển quảng cáo…. Kết quả xử lý như sau:

- Qua địa bàn xã An Lục Long: 20 trường hợp;

- Qua địa bàn xã Dương Xuân Hội: 32 trường hợp;

- Qua địa bàn thị trấn Tâm Vu: 16 trường hợp.

Trên địa bàn thành phố Tân An, đoạn từ Km0+000 đến Km3+000 đường tỉnh ĐT.833, Thanh tra Sở Giao thông vận tải tỉnh Long An phối hợp chính quyền cấp xã tuyên truyền, phổ biến các hành vi vi phạm quy định về kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, quy định về sử dụng, khai thác trong phạm vi đất dành cho đường bộ, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ như: xây, đặt bục bệ; làm mái che hoặc thực hiện các hoạt động khác gây cản trở giao thông; đổ, để trái phép vật liệu, chất phế thải; tự ý đào, đắp, san, lấp mặt bằng trong hành lang an toàn đường bộ, phần đất dọc hai bên đường bộ dùng để quản lý, bảo trì, bảo vệ công trình đường bộ…

14.11.2023 - 1.png

Thanh tra Sở phối hợp xử lý việc xây dựng bục, bệ bê tông

Qua kiểm tra, tuyên truyền các hộ dân tự giá chấp hành và tháo dỡ bục, bệ bê tông dưới lòng đường dẫn vào nhà. Nhắc nhỡ 09 trường hợp và buộc tháo dỡ trước ngày 13/11/2023./.

Thành Công