Thanh tra Sở Giao thông vận tải Long An, phối hợp chính quyền địa phương xử lý điểm đen, tiềm ẩn gây ra tai nạn giao thông.

​Hiện nay, hệ thống giao thông đường bộ của tỉnh nhà phát triển rất nhanh, phục vụ tốt cho nhu cầu đi lại của người dân. Bên cạnh đó, cũng còn khá nhiều bất cập, ở những ngã ba, ngã tư thường xảy ra xung đột giữa xe ô tô và xe mô tô, khiến nhiều người và phương tiện giao thông qua đây lo lắng. Vào giờ cao điểm, các phương tiện lớn, nhỏ chen lấn dẫn tới kẹt xe, ùn tắc. Điều đáng nói là do không có làn đường riêng nên xe máy phải luồn lách giữa các loại ô tô, đặc biệt là xe ben, xe tải… rất nguy hiểm.

Cong 24.1.2024.png

Phối hợp xử lý điểm đen trên địa bàn huyện Châu Thành

Tháng 01/2024, Thanh tra Sở Giao thông vận tải Long An phối hợp với Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Công an huyện và chính quyền cấp xã của huyện Châu Thành tiến hành khảo sát những điểm bất cập, bất hợp lý có nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông tại các cổng trường tiểu học, mẫu giáo như: Trần Văn Ngạn, Mẫu giáo Long Trì, Trường Trung học phổ thông Phan Văn Đạt….

cong 24.1.2024-1.png

Điểm đen tiềm ẩn tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Cần Giuộc

Thanh tra Sở Giao thông vận tải Long An phối hợp với Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Công an huyện và chính quyền cấp xã của huyện Cần Giuộc khảo sát tổ chức giao thông, giải quyết các điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông trên các tuyến đường thuộc địa bàn huyện Cần Giuộc, qua khảo sát thực tế đánh giá đúng thực trạng việc tổ chức giao thông trên các tuyến đường ĐT.826C, ĐT.826D, ĐT.830, ĐT.835… và các tuyến đường huyện quản lý. Từ kết quả khảo sát, Đoàn kiểm tra đã kiến nghị các ngành chức năng kịp thời khắc phục các điểm bất cập về tổ chức giao thông, nhằm đảm bảo hiệu lực của hệ thống biển báo báo hiệu giao thông đường bộ, tạo thuận lợi cho người dân và phương tiện tham gia giao thông an toàn, đồng thời nâng cao nhận thức chấp hành tốt Luật giao thông đường bộ của người dân và nâng cao hiệu quả công tác xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông đường bộ của lực lượng chức năng./.

Thành Công