Thông báo về việc phân luồng giao thông đường công vụ Cao tốc TP.HCM – Trung Lương phục vụ thi công dự án Thành phần 7 của dự án đường Vành đai 3 Hồ Chí Minh: Xây dựng đường Vành đai 3 đoạn qua tỉnh Long An
Gói XL3 Xây dựng nút giao cuối tuyến thuộc phân đoạn Km90+472 – Km91+568 thuộc dự án Thành phần 7 của dự án đường Vành đai 3 Hồ Chí Minh: Xây dựng đường Vành đai 3 đoạn qua tỉnh Long An do Liên danh Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Trung Thành – Công ty Cổ phần Đầu tư Tam Sơn – Tổng Công ty Thăng Long – CTCP (gọi tắt là Nhà thầu thi công gói XL3) thi công xây dựng.

Theo hồ sơ thiết kế, hướng tuyến của dự án Thành phần 7 của dự án đường Vành đai 3 Hồ Chí Minh: Xây dựng đường Vành đai 3 đoạn qua tỉnh Long An (gọi tắt là dự án đường Vành đai 3) đi dưới dạ cầu cạn và giao cắt với đường công vụ từ trụ T36 đến trụ T40 của Cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Trung Lương, hiện nay nhà thầu thi công gói XL3 chuẩn bị tiến hành đào đường công vụ qua đoạn trên để thi công nền đường tuyến chính và các tuyến nhánh.

Để đảm bảo tiến độ thi công xây dựng của dự án đường Vành đai 3, an toàn giao thông cho người và phương tiện qua lại trên đường công vụ Cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Trung Lương trong quá trình triển khai thi công xây dựng, Sở Giao thông vận tải Long An thông báo phân luồng giao thông, cụ thể như sau:

1. Cấm tất cả các phương tiện giao thông, kể cả người đi bộ lưu thông qua đường công vụ đoạn từ trụ T36 (Km12+125) đến trụ T40 (lý trình Km12+205) của Cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Trung Lương (trừ các phương tiện phục vụ thi công công trình). Thời gian tắc giao thông kể từ 06 giờ 00 ngày 01 tháng 4 năm 2024.

2. Trong thời gian điều tiết phân luồng giao thông trên, tất cả các phương tiện giao thông, kể cả người đi bộ có nhu cầu lưu thông qua đường công vụ đoạn từ trụ T36 (Km12+125) đến trụ T40 (lý trình Km12+205) của Cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Trung Lương (trừ các phương tiện phục vụ thi công công trình) trên được phép lưu thông theo hướng: từ trụ T40 (lý trình Km12+205) đi theo đường công vụ đến ĐT.830D rẽ phải đi đến ĐT.830C quẹo phải sang Hương lộ 10 đi tiếp đến nút giao ngã tư giữa đường công vụ của Cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Trung Lương với đường HL10 và ngược lại.

3. Trong suốt quá trình thi công, Công ty Cổ phần Đầu tư Tam Sơn thực hiện bố trí đầy đủ biển báo hiệu, biển chỉ dẫn, rào chắn, đèn tín hiệu, đèn chiếu sáng…và cử người trực, phân luồng giao thông 24/24 giờ ở 02 bên đoạn tuyến thi công để hướng dẫn, phân luồng các loại phương tiện và người tham gia giao thông.

4. Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 Thành phố Hồ Chí Minh đoạn qua Long An chịu trách nhiệm kiểm tra, yêu cầu Công ty Cổ phần Đầu tư Tam Sơn thực hiện lắp đặt đầy đủ biển báo hiệu, biển chỉ dẫn, rào chắn, đèn tín hiệu, đèn chiếu sáng…đã được thống nhất theo quy định.

5. Các phương tiện khi lưu thông phải tuân thủ luật giao thông đường bộ hiện hành và thực hiện theo quy định của biển báo hiệu cầu, đường trên tuyến.

6. Giao Thanh tra Sở Giao thông vận tải chịu trách nhiệm thường xuyên kiểm tra và xử lý những hành vi vi phạm, gây cản trở và mất an toàn giao thông tại vị trí trên.

Sở Giao thông vận tải Long An thông báo để nhân dân và Quý cơ quan được biết./.

H Q Phong