Tạm ngưng và phân luồng giao thông phục vụ thi công sửa chữa cầu Kênh Chà trên đường ĐT.830, huyện Đức Hòa

Cầu Kênh Chà tại Km59+490, tuyến ĐT.830 có kết cấu dàn thép mặt thép dài 39,5m, có 3 nhịp (9m+21+9m), có tải trọng khai thác 8tấn. Qua báo cáo của Đơn vị quản lý (Công ty Cổ phần giao thông Long An) và công tác kiểm tra thực tế tại hiện trường, hiện nay cầu Kênh Chà đang bị hư hỏng 04 dầm ngang I250 tại nhịp giữa cầu, mặt cầu thép bị võng gây mất an toàn giao thông khi các phương tiện lưu thông qua cầu.Để đảm bảo an toàn giao thông cho người và các phương tiện khi lưu thông qua cầu Kênh Chà (Km59+490), tuyến ĐT.830 trong thời gian sửa chữa, khắc phục hư hỏng, Sở Giao thông vận tải Long An thông báo phân luồng giao thông, cụ thể như sau:

1.Tạm ngưng tất cả các phương tiện và người đi bộ lưu thông qua cầu Kênh Chà (Km59+490) tuyến ĐT.830,thời gian bắt đầu 07 giờ 30 phút đến 17 giờ 00 phút từ ngày 12/4/2024 đến hết ngày 16/4/2024 (Thứ 6, Thứ 7, Chủ nhật, thứ 2, thứ 3). Trong thời gian tạm ngưng lưu thông cứ mỗi đợt khoảng 60 phút cho xe 02 bánh và người đi bộ lưu thông khoảng 20 phút và được lặp lại cho đến khi thực hiện xong công tác sửa chữa cầu.

2. Trong thời gian tạm ngưng lưu thông,các phương tiện muốn lưu thông qua cầu Kênh Chà (Km59+490), tuyến ĐT.830 theo hướng sau: Từ mố A cầu Kênh Chà theo ĐT.830 → cầu Ông Túc Dưới → rẽ phải đi theo ĐT.830 nhánh chui cầu Đức Hòa → vòng xoay mố B cầu Sông Tra trên ĐT.830 rẽ trái → ngã tư giao với QL.N2, rẽ phải →  đi thẳng theo QL.N2 đến vòng xoay Hòa Khánh, rẽ trái → đi thẳng theo đường Sa Bà → ngã tư giao với ĐT.830, rẽ trái → đi theo đường ĐT.830 đến mố B cầu Kênh Chà và theo chiều ngược lại cho hướng từ Mố B cầu Kênh Chà.

3.Giao Đơn vị quản lý (Công ty Cổ phần giao thông Long An) thực hiện lắp đặt đầy đủ biển báo hiệu, biển chỉ dẫn, rào chắn, đèn tín hiệu, đèn chiếu sáng… tại các vị trí nút giao ngã ba, ngã tư dọc tuyến để điều tiết, hướng dẫn người và các phương tiện tham gia giao thông an toàn 24/24 giờ. Đồng thời chuẩn bị xe máy, thiết bị, vật tư để nhanh chóng sửa chữa, khắc phục hư hỏng cầu, kiểm tra theo dõi công tác đảm bảo an toàn giao thông không để ùn tắc giao thông trong suốt quá trình thi công.

4. Ban QLDA Công trình giao thông chịu trách nhiệm kiểm tra, yêu cầu Công ty Cổ phần Giao thông Long An thực hiện lắp đặt đầy đủ biển báo hiệu, biển chỉ dẫn, rào chắn, đèn tín hiệu, đèn chiếu sáng…đã được thống nhất theo quy định.

5. Các phương tiện khi lưu thông phải tuân thủ luật giao thông đường bộ hiện hành và thực hiện theo quy định của biển báo hiệu cầu, đường trên tuyến.

6. Giao Thanh tra Sở Giao thông vận tải chịu trách nhiệm thường xuyên kiểm tra và xử lý những hành vi vi phạm, gây cản trở và mất an toàn giao thông tại vị trí trên.

Sở Giao thông vận tải Long An thông báo để nhân dân và Quý cơ quan được biết./.

Quốc Phong