Tạm ngưng lưu thông các phương tiện đường bộ trên tuyến ĐT.829 (đoạn Km0+000 – Km1+440) và đường thủy qua tuyến Kênh 12 (đoạn từ Cầu Kênh 12 đến ngã tư Kênh Bắc Đông), huyện Tân Thạnh

Công trình Cống Kênh 12 trên tuyến Kênh 12, huyện Tân Thạnh thuộc dự án thành phần 2 công trình Kiểm soát nguồn nước kênh Nguyễn Tấn Thành và bờ hữu sông Vàm Cỏ Tây đang được Ban Quản lý Đầu tư và Xây dựng Thủy Lợi 10 triển khai thi công. Để đảm bảo an toàn giao thông đường thủy nội địa và đường bộ được thông suốt trong quá trình thi công. Sở Giao thông vận tải Long An thông báo phân luồng giao thông, cụ thể như sau:

1. Tạm ngưng các phương tiện đường thủy lưu thông (đi qua tuyến Kênh 12 đoạn từ Cầu Kênh 12 đến ngã tư Kênh Bắc Đông) và phương tiện đường bộ lưu thông (đi qua tuyến ĐT.829 đoạn Km0+000 – Km1+440) thời gian bắt đầu từ 00 giờ 00 phút ngày 22/3/2024 đến hết ngày 22/9/2025

2. Trong thời gian tạm ngưng lưu thông, tất cả các loại phương tiện đường bộ và đường thủy có nhu cầu lưu thông qua các đoạn tuyến trên đi theo các hướng sau:

- Đối với các phương tiện giao thông thủy: Theo hướng Long An đi Tiền Giang đi theo hướng từ Kênh Tháp Mười Số 1 (Dương Văn Dương) → Kênh Cà Nhíp → Kênh Bắc Đông → Kênh 12 và ngược lại.

- Đối với các phương tiện giao thông đường bộ:

+ Theo hướng Long An đi Tiền Giang đi theo hướng từ QL.62 → Đường Số 3 → Đường Lê Duẫn → ĐT.829 và ngược lại;

+ Theo hướng Long An đi Đồng Tháp đi theo hướng từ QL.62 → Đường Số 3 → Đường tránh ĐT.837 → ĐT.837 và ngược lại.

3. Trong suốt quá trình thi công, Ban Quản lý Đầu tư và Xây dựng Thủy Lợi 10 chịu trách nhiệm yêu cầu đơn vị thi công bố trí đầy đủ biển báo hiệu, rào chắn, đèn tín hiệu, đèn chiếu sáng, biển chỉ dẫn tại các khu vực ngã ba, ngã tư theo hướng tuyến phân luồng và cử người trực, phân luồng giao thông 24/24 giờ ở 02 bên đoạn tuyến thi công để hướng dẫn, phân luồng các loại phương tiện và người tham gia giao thông đường bộ, đường thủy đảm bảo luôn thông suốt, không gây ùn tắc, mất an toàn giao thông tại vị trí thi công Cống Kênh 12.

4. Ban Quản lý Đầu tư và Xây dựng Thủy Lợi 10 chịu trách nhiệm kiểm tra, yêu cầu đơn vị thi công thực hiện lắp đặt đầy đủ biển báo hiệu, biển chỉ dẫn, rào chắn, đèn tín hiệu, đèn chiếu sáng…đã được thống nhất theo quy định.

5. Giao thanh tra Sở thường xuyên kiểm tra, xử lý những hành vi vi phạm, gây ùn tắc, mất an toàn giao thông tại vị trí trên.

Lưu ý: Các phương tiện khi lưu thông phải tuân thủ biển báo hiệu đường bộ và đường thủy trên tuyến đi đến.

Sở Giao thông vận tải thông báo đến nhân dân và Quý cơ quan được biết./.