Kiểm tra cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động cho Trung tâm sát hạch lái xe thuộc Trường Cao đẳng nghề Long An - Cơ sở Đức Hòa.

Theo đề nghị của Trường Cao đẳng nghề Long An - Cơ sở Đức Hòa tại văn bản số 150/BC-TCĐNLA.CSĐH ngày 02/8/2019 về việc xin cấp giấy chứng nhận trung tâm sát hạch lái xe loại 3 và văn bản số 154/BC-TCĐNLA.CSĐH ngày 09/8/2019 về việc báo cáo khắc phục các tồn tại theo kết luận của Đoàn kiểm tra. Ngày 13/8/2019, Sở GTVT Long An đã cấp giấy chứng nhận Trung tâm sát hạch lái xe thuộc Trường Cao đẳng nghề Long An - Cơ sở Đức Hòa là trung tâm sát hạch lái xe loại 3 đủ điều kiện hoạt động sát hạch lái xe hạng A1.

Đối với thiết bị sát hạch lý thuyết lái xe hạng A1 tại Trung tâm sát hạch lái xe, hiện tại sử dụng 17 máy tính cấu hình: DELL Inspiron 3668; Processor : 7th Generation Intel® Core™ i5-7400. Các máy tính được cài phần mềm sát hạch lý thuyết do Tổng cục Đường bộ Việt Nam chuyển giao, sử dụng thống nhất trong phạm vi toàn quốc.

Tâm.jpg

Ảnh: Màn hình công khai tại phòng chờ sát hạch lý thuyết.

Kết quả sát hạch lý thuyết và quá trình sát hạch lý thuyết được hiển thị trên 02 màn hình đặt tại phòng chờ sát hạch lý thuyết.

Đối với thiết bị chấm điểm tự động lắp tại phòng điều hành, trên xe sát hạch và sân sát hạch do Công ty cổ phần sản xuất thiết bị điện tử tin học lắp đặt đảm bảo quy định tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về trung tâm sát hạch lái xe cơ giới đường bộ QCVN40: 2015/BGTVT.

Tam 1.jpg

Ảnh: Phòng điều hành thiết bị chấm điểm tự động lái xe trong hình hạng A1

Thiết bị đặt tại phòng điều hành có khả năng tự động thông báo các lỗi bị trừ điểm, truất quyền sát hạch, kết quả sát hạch, hiệu lệnh xuất phát, kết thúc, bánh xe đè vạch giới hạn trên loa.

Hệ thống camera giám sát trên sân sát hạch được kết nối với máy tính điều hành để tự động lưu trữ quá trình sát hạch và thời điểm người dự sát hạch vi phạm lỗi chống chân hoặc để 02 bánh xe đi ra ngoài hình sát hạch.

Tam 2.jpg

Ảnh: Các Xe sát hạch hạng A1

Xe cơ giới dùng để sát hạch lái xe mô tô hạng A1 tại Trung tâm sát hạch là xe Honda Wave mới 100% dung tích xy lanh 110 cm3.

Thiết bị trên xe sát hạch có khả năng tự động phát hiện, trừ điểm các lỗi vi phạm của người dự sát hạch khi: Người dự sát hạch thực hiện không đúng trình tự bài sát hạch; đi không đúng hình quy định của hạng xe sát hạch; không đi qua hình sát hạch quy định; không hoàn thành bài sát hạch; bánh xe đè vạch cản, xe bị chết máy, xe sát hạch bị đổ. Ngoài ra, thiết bị còn có khả năng tự động chụp ảnh ngẫu nhiên người dự sát hạch, gửi dữ liệu ảnh chụp để lưu trữ vào cơ sở dữ liệu của máy tính tại phòng điều hành và in vào biên bản sát hạch thực hành lái xe trong hình.

Việc Trường Cao đẳng nghề Long An - Cơ sở Đức Hòa bổ sung, lắp đặt thiết bị chấm điểm tự động thực hành lái xe trong hình hạng A1 là phù hợp với quy định của Bộ Giao thông Vận tải về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe. Như vậy, tại thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh Long An có 05 đơn vị đủ điều kiện tổ chức sát hạch lái xe mô tô hạng A1 đó là:

1. Trung tâm sát hạch lái xe loại 3 thuộc Công ty Cổ phần Vận tải Long An

Địa chỉ: Số 04, Quốc lộ 1A -P5 - TP Tân An - Long An