Lễ trao tặng “Nhà tình thương” cho Ông Nguyễn Văn Hay
Vào ngày 30/10/2015 Sở GTVT Long An đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức trao tặng căn “Nhà tình thương” cho hộ Ông Nguyễn Văn Hay, cư ngụ tại Ấp 4, xã Long Sơn, huyện Cần Đước, tỉnh Long An.

Căn  “Nhà tình thương” đã xây dựng xong

Ông Nguyễn Văn Hay (đứng bên trái) nhận Quyết định trao tặng nhà

Hộ Ông Sơn là hộ nghèo của xã, có 04 nhân khẩu gồm 02 vợ chồng và 02 con. Ông Hay là hội viên Hội cựu chiến binh của xã, trước đây ông đã tham gia chiến đấu tại chiến trường Campuchia từ năm 1984 đến năm 1987.

Căn nhà được xây dựng với diện tích 55m2 với tổng kinh phí xây dựng 45.000.000 đồng, trong đó Cty TNHH Đầu tư – Xây dựng – Thương mại Băng Dương tài trợ số tiền 30.000.000 đồng, gia đình đóng góp 15.000.000 đồng.

Như tin đã đưa, Nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Ngành Giao thông Vận tải Việt Nam (28/8/1945-28/8/2015), 40 năm ngày thành lập Ngành GTVT Long An, Sở GTVT Long An đã vận động các nhà tài trợ và kết hợp chính quyền địa phương trao tặng 05 căn "Nhà tình thương" cho 05 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại các huyện: Bến Lức, Đức Hòa, Đức Huệ, Tân Thạnh và huyện Cần Đước mỗi căn nhà trị giá 30.000.000 đồng.

Đây là căn nhà thứ tư được Sở GTVT tổ chức trao tặng, trong tháng 9 năm 2015 Sở GTVT Long An tổ chức trao tặng 03 căn nhà tình thương tại huyện Đức Huệ, Đức Hòa và huyện Bến Lức.

​Các món quà được trao tặng trong buổi lễ.

Cũng trong buổi lễ, các đơn vị trực thuộc Sở GTVT Long An, UBND xã Long Sơn và nhân dân trong khu vực đã tặng Ông Hay một số vật dụng sinh hoạt và tiêu dùng hàng ngày như: nồi cơm điện, quạt máy, đồng hồ treo tường, đường... để góp phần tạo điều kiện cho hộ Ông Hay ổn định cuộc sống.

Căn "Nhà tình thương" còn lại Sở GTVT sẽ tiến hành tổ chức bàn giao khi đã xây nhà xong./.

T.V.Hiện