Báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch bảo đảm an toàn giao thông và phục vụ vận chuyển khách trong dịp Tết Nguyên đán năm 2020

​Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải; Tổng cục Đường bộ Việt Nam; Ủy ban nhân dân tỉnh Long An về việc tổ chức vận tải hành khách và đảm bảo an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Canh Tý năm 2020, Sở Giao thông vận tải Long An báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch bảo đảm an toàn giao thông và phục vụ vận chuyển khách trong dịp Tết Nguyên đán năm Canh Tý 2020, cụ thể như sau:

1. Công tác tổ chức triển khai thực hiện

- Xây dựng Kế hoạch số 3516/KH-SGTVT ngày 06/12/2019 về việc phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Canh Tý năm 2020.

- Thành lập Ban chỉ đạo phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Canh Tý năm 2020 theo Quyết định số 1064/QĐ-SGTVT ngày 09/12/2019.

- Thành lập các tổ tiến hành kiểm tra công tác phục vụ Lễ tại các đơn vị vận tải, các bến xe khách, các bến thủy nội địa trên địa bàn tỉnh.

- Thông báo số 155/TB-SGTVT ngày 23/12/2019 về việc họp tổ chức thực hiện Kế hoạch phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Canh Tý năm 2020.

- Các tổ kiểm tra của Ban chỉ đạo đã thực hiện kiểm tra thực tế tại các huyện Đức Hòa, Đức Huệ; thành phố Tân An; các huyện phía Bắc và các bến khách ngang sông tại huyện Cần Đước, huyện Cần Giuộc, cụ thể kiểm tra:

+ Tại bến xe khánh Long An; bến xe khách Hậu Nghĩa; bến xe khách Đức Huệ; bến xe khách Tân Hưng; bến xe khách Vĩnh Hưng; bến xe khách Kiến Tường; Hợp tác xã vận tải Đức Hòa; Hợp tác xã vận tải thủy bộ Đông Thành; Hợp tác xã vận tải thủy bộ Tân Hưng; Hợp tác xã vận tải thủy bộ Vĩnh Hưng.

+ Qua công tác kiểm tra, các tổ kiểm tra đã nhắc nhở, yêu cầu các bến xe khách, các đơn vị vận tải thực hiện đúng theo kế hoạch số 3516/KH-SGTVT ngày 06/12/2019 của Sở Giao thông vận tải Long An về việc phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Canh Tý năm 2020.

2. Kết quả về vận tải đường bộ

- Tình hình hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô trong dịp Tết Nguyên đán năm 2020 (từ ngày 23/01/2020 đến ngày 28/01/2020) trên địa bàn tỉnh Long An ổn định, các đơn vị và phương tiện vận tải hành khách đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của người dân, lượng hành khách không tăng cao so với ngày thường cụ thể:

+ Số lượng phương tiện hoạt động: 1176 phương tiện.

+ Tổng số chuyến hoạt động: 3221 chuyến.

+ Lượng hành khách tham gia vận tải: 57667 hành khách giảm gần 20% so với cùng kỳ năm 2019.

- Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ: đảm bảo giao thông thông suốt, không xảy ra ùn tắc giao thông, không có tình huống diễn biến phức tạp phát sinh.

3. Kết quả về vận tải đường thủy

- Tăng cường tập trung kiểm tra các bến khách ngang sông được phép chở xe ô tô và các bến có lượng hành khách lớn từ Thành phố Hồ Chí Minh về miền Tây nghỉ lễ; yêu cầu các chủ bến, người lái phương tiện chấp hành đúng quy tắc giao thông và giải tỏa nhanh lượng hành khách, không để ùn tắc giao thông.

- Trong dịp Tết Nguyên đán năm 2020, các bến thủy nội địa, bến khách ngang sông hoạt động ổn định, không có xảy ra tai nạn liên quan đến hoạt động vận tải đường thủy.

4. Tình hình an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh

- Công tác thanh tra, kiểm tra xử lý vi phạm lòng lề đường và hành lang ATGT: giải tỏa 43 vụ, nhắc nhở 43 trường hợp buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường; tạm giữ 02 tang vật.

- Công tác bảo đảm trật tự ATGT trên các tuyến đường vừa khai thác: lập 04 biên bản làm việc đối với đơn vị thi công trên đường tỉnh 830 gồm: Công ty CP XDCT 559, Công ty TNHH MTV 622, Công ty TNHH Sông Lam, Công ty CP Việt Dũng yêu cầu bố trí đầy đủ biểm báo hiệu, cọc tiêu, rào chắn, chỉ dẫn giao thông, đèn tín hiệu, tập kết xe máy vào bãi an toàn, không để xảy ra ùn tắc giao thông.

- Trong thời gian từ ngày 23/01/2020 đến ngày 29/01/2020, trên địa bàn tỉnh xảy ra 03 vụ tai nạn giao thông đường bộ làm chết 02 người và bị thương 02 người, thiệt hại tài sản 10 triệu đồng. Qua công tác tuần tra kiểm soát phát hiện 552 trường hợp vi phạm, phạt tiền 653,2 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 28 trường hợp. Không xảy ra tai nạn giao thông đường thủy.

Sở Giao thông vận tải Long An kính báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh.

(Đính kèm bảng tổng hợp sản lượng hành khách đường bộ)

sản lương tết âm lịch năm 2020.xls

H.V.Dũng