Kết quả đánh giá năng lực nhà thầu thi công Quý 3 năm 2014
Thực hiện văn bản số 14336/BGTVT-CQLXD ngày 31/12/2013 Bộ Giao thông Vận tải Long An về việc thực hiện đánh giá năng lực các tổ chức tư vấn Ngành GTVT;Quyết định 4387/QĐ-BGTVT ngày 30/12/2013 của Bộ GTVT về việc thay thế các phụ lục của quy định đánh giá xếp loại năng lực các tổ chức tư vấn xây dựng ngành GTVT ban hành theo Quyết định số 3332/QĐ-BGTVT ngày 24/12/2012 của Bộ trưởng Bộ GTVT.

Sở GTVT Long An đã công bố rộng rãi trên Cổng thông tin điện tử của Sở GTVT Mẫu đánh giá năng lực nhà thầu thi công, có kèm theo danh sách các nhà thầu đang thi công các gói thầu, công trình do Sở làm chủ đầu tư. Việc đánh giá chủ yếu dựa trên 6 tiêu chí, bao gồm: tiến độ thi công, chất lượng công trình, ATLĐ, ATGT và VSMT, năng lực tài chính, năng lực nhân sự, huy động thiết bị.

Qua 3 tháng từ tháng 6 đến tháng 9 năm 2014 trên cơ sở đánh giá từng tháng của Ban QLDA CTGT và kết quả kiểm tra hiện trường, Sở GTVT Long An công bố kết quả đánh giá năng lực nhà thầu thi công các dự án do Ban QLDA CTGT thay mặt Sở làm chủ đầu tư Quý 3 năm 2014 như sau:

- Tổng số gói thầu, công trình đang thực hiện là 43 gói thầu, công trình, trong đó:

+ Tổng số gói thầu, công trình nhà thầu thi công được xếp loại “Tốt”  22 gói thầu, công trình

+ Tổng số gói thầu, công trình nhà thầu thi công được xếp loại “Trung bình”  14 gói thầu, công trình

+ Tổng số gói thầu, công trình nhà thầu thi công được xếp loại “Yếu”  07 gói thầu, công trình.

* Kết luận đánh giá:

1. Sở GTVT Long An đã chọn lọc và biểu dương nhà thầu Công ty Cổ phần cầu 11 Thăng Long là đơn vị thi công gói thầu số 10 công trình Đường QL62 – Tân Hưng đã thi công vượt tiến độ so với tiến độ được duyệt.

2. Sở GTVT công bố tên 07nhà thầu thi công xếp loại “Yếu”do không đáp ứng về thời gian thi công và các điều kiện khác của hợp đồng, cụ thể:

+ Liên danh Công ty CP Xây dựng Đầu tư Phát triển (CIDCO) và Công ty CP Xây lắp 6 (nhà thầu thi công ĐT 831C gói thầu số 2) do tiến độ thi công rất chậm (công trình khởi công tháng 11/2013, hoàn thành theo hợp đồng tháng 02/2015, đến nay thời gian thực hiện 10 tháng nhưng nhà thầu chỉ thi công sỏi đỏ 1400md/4018md sản lượng đạt 17%)

+ Công ty CPĐT Phát triển công nghiệp và Vận tải (Tracodi) (ĐT 839 gói 2): Công trình đã gia hạn hợp đồng nhiều lần hiện đã trễ thời gian thực hiện hợp đồng nhưng chưa hoàn thiện công trường và hồ sơ hoàn công để nghiệm thu đưa vào sử dụng mặc dù Sở GTVT, Ban QLDA đã rất nhiều lần họp, có văn bản đôn đốc, nhắc nhở nhà thầu.

+ DNTN Thái Trường Thịnh (ĐT 830 nối dài): công trình khởi công tháng 11/2010 thời gian thi công 18 tháng đã nhiều lần gia hạn hợp đồng nhưng công trình chưa hoàn thành, hiện Sở GTVT đã thống nhất gia hạn hợp đồng đến 31/12/2014.

+ Công ty TNHH Anh Đức (Đường vào đồn biên phòng 893): Công trình đã gia hạn hợp đồng 03 lần (đến 31/12/2014) hiện tiến độ thi công tháng 9 rất chậm, hầu như không có khối lượng thực hiện trên công trường.

+ Tổng Công ty Xây dựng Ân Thành (tuyến cặp kênh Phước Xuyên, gói thầu số 7): Công trình đã gia hạn nhiều lần nhưng nhà thầu vẫn chưa hoàn thiện hiện trường và hồ sơ để nghiệm thu đưa vào sử dụng.

+ Công ty CP Đầu tư Xây dựng Thương mại An Châu (tuyến cặp kênh Phước Xuyên, gói thầu số 10) Nhà thầu chưa thi công hoàn thiện để nghiệm thu đưa vào sử dụng, phải gia hạn hợp đồng nhiều lần (lần 2 đến ngày 30/10/2014).

+ Công ty TNHH Xây dựng Quang Tiền (ĐT 827A đoạn từ ranh thành phố Tân An đến cầu Thầy Sơn gói thầu số 3) Công trình đã khởi công xây dựng ngày 09/5/2014 đến nay nhà thầu chỉ thi công đào mở rộng và đắp cát mở rộng bên trái tuyến 600m, sản lượng đạt 2,5%. Tiến độ rất chậm so với tiến độ được duyệt.

Đối với 07 nhà thầu bị đánh giá“Yếu”, Sở GTVT đề nghị Ban QLDA CTGT, đơn vị tư vấn giám sát theo dõi chặt chẽ tiến độ thi công của các đơn vị này, nhằm đẩy nhanh tiến độ hoàn thành công trình và đề xuất biện pháp xử lý theo quy định.

Cuối năm, Sở GTVT sẽ có bảng tổng hợp đánh giá năng lực của các nhà thầu thi công, trong đó sẽ khen thưởng những nhà thầu được đánh giá “Tốt”, hoàn thành công trình trước hạn, đạt chất lượng.Đồng thời sẽ thực hiện phạt hợp đồngtheo quy định đối với những nhà thầu bị đánh giá “Yếu” và xem xét cấm đấu thầu trên địa bàn tỉnh Long An có thời hạn đối với những trường hợp nhà thầu bị cắt hợp đồng.

(Xem danh sách cụ thể)

Thanh Sơn