Đôn đốc lắp đặt thiết bị DAT (Thiết bị giám sát thời gian và quãng đường thực hành lái xe).

Để triển khai việc lắp đặt thiết bị thiết bị DAT và quản lý công tác đào tạo lái xe theo quy định của Bộ Giao thông vận tải, ngày 05/4/2022, Tổng cục Đường bộ Việt Nam có công văn số 1898/TCĐBVN-QLPT&NL về việc thử nghiệm truyền dữ liệu DAT, theo đó, Sở GTVT đã có công văn số 1505/SGTVT-PTNL ngày 07/4/2022 về việc thử nghiệm truyền dữ liệu DAT. Nhằm đôn đốc việc lắp đặt thiết bị DAT, Sở GTVT yêu cầu các cơ sở đào tạo lái xe ô tô trên địa bàn tỉnh thực hiện:

Khẩn trương lắp đặt thiết bị DAT đáp ứng lộ trình quy định tại Khoản 12 Điều 2 Thông tư số 01/2021/TT- BGTVT ngày 27/01/2021 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải sửa đổi, bổ sung một số điều Thông tư số 29/2015/TT-BGTVT ngày 06/7/2015 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định về cấp, sử dụng giấy phép lái xe quốc tế và Thông tư số 12/2017/TT-BGTVT ngày 15/4/2017 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ.

Đối với xe tập lái đã được Sở GTVT cấp Giấy phép xe tập lái nhưng chưa gắn thiết bị DAT, sau khi quy định về việc theo dõi, giám sát, quản lý thời gian và quãng đường học thực hành lái xe trên đường được Bộ Giao thông vận tải ban hành và chính thức áp dụng thực hiện, cơ sở đào tạo phải hoàn thiện lắp đặt và báo cáo Sở GTVT để kiểm tra, cấp lại Giấy phép xe tập lái.

Trước đó, Sở GTVT Long An cũng đã có văn bản yêu cầu các cơ sở đào tạo lái xe ô tô khẩn trương liên hệ với các doanh nghiệp đã có thông báo tiếp nhận hồ sơ công bố hợp quy của Tổng cục Đường bộ Việt Nam trên trang thông tin điện tử https://drvn.gov.vn (chuyên mục Thông tin thống kê) để thực hiện các trình tự, thủ tục đầu tư mua sắm thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học thực hành lái xe (thiết bị DAT) theo quy định, đảm bảo lắp đặt trong thời gian sớm nhất đáp ứng lộ trình thực hiện./.

Minh Tâm