Triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 “đổi giấy phép lái xe” trên Cổng dịch vụ công Quốc gia.

Nhằm thực hiện đồng bộ, hiệu quả việc triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 đối với thủ tục hành chính "đổi giấy phép lái xe" trên cổng Dịch vụ công Quốc gia trên địa bàn tỉnh Long An, Ủy ban nhân dân tỉnh Long An đã ban hành văn bản số 11314/UBND ngày 30/11/2022 về việc triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 "đổi giấy phép lái xe" trên Cổng dịch vụ công Quốc gia. Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh Long An đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan thực hiện một số nội dung như sau:

Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh: Tổ chức triển khai  dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 "đổi giấy phép lái xe" trên Cổng Dịch vụ công quốc gia. Đồng thời, tuyên truyền, hỗ trợ người dân trong việc thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến. Rà soát, nâng cấp hạ tầng công nghệ thông tin của ngành giao thông vận tải, đảm bảo đáp ứng việc triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 "đổi giấy phép lái xe" trên Cổng Dịch vụ công quốc gia trên địa bàn tỉnh.

Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Báo Long An, Đài Phát thanh và Truyền hình Long An thực hiện tuyên truyền về lợi ích của việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 "đổi giấy phép lái xe" trên Cổng Dịch vụ công quốc gia để người dân biết và sử dụng.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan triển khai, chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh cung cấp, kết nối dữ liệu khám sức khỏe của người lái xe với Cơ sở dữ liệu của Cục Quản lý khám, chữa bệnh thuộc Bộ Y tế trên Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Sở Tư pháp hướng dẫn Ủy ban nhân dân cấp huyện, UBND cấp xã và các tổ chức hành nghề công chứng trên địa bàn tỉnh thực hiện việc chứng thực cấp và gửi bản sao điện tử giấy khám sức khỏe trên Cổng Dịch vụ công quốc gia theo văn bản chỉ đạo số 5438/VPCP-KSTT ngày 06/7/2020 của Văn phòng Chính phủ.

Liên quan đến việc triển khai kết nối cơ sở dữ liệu về hồ sơ sức khỏe người lái xe lên hệ thống của Bộ Giao thông vận tải, ngày 05/12/2022, Sở Y tế Long An có văn bản số 7205/TB-SYT, theo đó, Sở Y tế Long An sẽ bắt đầu triển khai thực hiện thí điểm kết nối cơ sở dữ liệu về hồ sơ sức khỏe người lái xe lên hệ thống của Bộ Giao thông vận tải tại Trung tâm Y tế huyện Châu Thành, Tân Trụ và TP Tân An nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân thực hiện dịch vụ công Cấp đổi giấy phép lái xe. Thời gian triển khai thí điểm bắt đầu từ ngày 15/12/2022 đến hết ngày 15/01/2023 (01 tháng), sau đó sơ kết rút kinh nghiệm và triển khai cho các đơn vị còn lại trong tỉnh.

Triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 "đổi giấy phép lái xe" trên cổng Dịch vụ công Quốc gia sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, tiết kiệm thời gian, chi phí khi thực hiện thủ tục hành chính đổi giấy phép lái xe. Người dân có thể xem hướng dẫn thực hiện thao tác nộp hồ sơ, theo dõi hồ sơ Đổi giấy phép lái xe trực tuyến mức độ 4 theo tài liệu hướng dẫn đính kèm./.

11473.pdf

TÀI_LIỆU_HƯỚNG_DẪN_SỬ_DỤNG_NGƯỜI_DÂN(1).pdf