Hội nghị Sơ kết công tác đảm bảo TTATGT Quí I/2024.
Sáng ngày 24/4/2024 Uỷ ban ATGT Quốc gia tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc với Ban ATGT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về Sơ kết công tác đảm bảo trật tự ATGT Quí I và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm Quý II năm 2024.

Các đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu Long An

Tại điểm cầu Bộ GTVT do Ông Nguyễn Văn Thắng – Uỷ viên BCH Trung ương Đảng – Bộ trưởng Bộ GTVT – Phó Chủ tịch thường trực Uỷ ban ATGT Quốc Gia chủ trì Hội nghị. Tại điểm cầu Long An do Ông Nguyễn Minh Lâm –  Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phó Trưởng Thường trực Ban ATGT tỉnh Long An chủ trì.

Theo Báo cáo của Uỷ ban ATGT Quốc gia trong Quý I năm 2024 tai nạn giao thông trên toàn quốc đã tăng về số vụ và số người bị thương, giảm về số người chết so với cùng kỳ năm 2023. Cụ thể trên toàn quốc xảy ra 6.550 vụ tai nạn giao thông, làm chết 2.723 người, bị thương 5.246 người. So với cùng kỳ năm 2023 số vụ tăng 1.194 vụ (+22,3%), giảm 484 người chết (-15,1%), tăng 1.847 người bị thương (+54,3%).

Về Ùn tắc giao thông: xảy ra 12 vụ, giảm 17 vụ so với cùng kỳ năm 2023. Nguyên nhân: do tai nạn giao thông 12 vụ (chiếm 100%).

Ông Nguyễn Minh Lâm – Phó Trưởng ban thường trực Ban ATGT tỉnh

thông qua báo cáo tham luận tại Hội nghị

Riêng tỉnh Long An tai nạn giao thông đường bộ trên địa bàn tỉnh Quý I năm 2024 đã giảm cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2023: Về số vụ xảy ra 69/104 vụ (giảm 35 vụ, giảm 33,7%), chết 32/68 người (giảm 36 người, giảm 52,94%), bị thương 45/46 người (giảm 1 người, giảm 2,2%), thiệt hại tài sản 335 triệu đồng. Trong quý I năm 2024, trên địa bàn tỉnh không xảy ra TNGT đường thủy nội địa. Ông Nguyễn Minh Lâm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phó Trưởng Thường trực Ban ATGT tỉnh Long An đã phát biểu tham luận chia sẽ kinh nghiệm trong việc kéo giảm tai nạn giao thông cả 3 tiêu chí trong Quí I, năm 2024 trên địa bàn tỉnh tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch thưng trực Uỷ ban ATGT Quốc Gia - Ông Nguyễn Văn Thắng chỉ đạo các Bộ ngành, địa phương nghiêm túc triển khai thực hiện các giải pháp cấp bách để quý II năm 2024 đạt mục tiêu đề ra là kéo giảm tai nạn giao thông cả 03 tiêu chí so với cùng kỳ./.                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                         T.V.Hiện